10 Bí quyết mua căn hộ chung cư giá rẻ nhất thị trường
Home Bất động sản 10 Bí quyết mua căn hộ chung cư giá rẻ nhất thị trường

10 Bí quyết mua căn hộ chung cư giá rẻ nhất thị trường

Tác giả Donald Nguyen

Mua nhà là ao ước của tất cả các cặp vợ chồng mới cưới. Nhưng làm sao để mua căn hộ chung cư giá rẻ nhất thị trường thì không phải ai cũng biết, nhất là những người lần đầu mua nhà chưa có kinh nghiệm. Đối với các đôi vợ chồng trẻ thì vấn đề tài chính luôn là trở ngại lớn khi quyết định lựa chọn được ngôi nhà mơ ước. Chính vì vậy tìm hiểu kỹ càng các kinh nghiệm, bí quyết của những người đi trước là một các thức tuyệt vời để tiết kiệm được một khoản kha khá khi mua nhà.

Chúng ta cùng tìm hiểu những bí quyết để chọn mua được căn hộ giá hời nhất thị trường nhé. Và không dừng lại việc mua căn hộ chung cư giá rẻ mà còn có những bí quyết lựa chọn được căn hộ phù hợp nhất, có môi trường sống tốt nhất nữa chứ.

1. Xác định khu vực muốn mua căn hộ chung cư

Trước khi lên kế hoạch mua căn hộ chung cư giá rẻ nhất thì việc quan trọng nhất là bạn phải xác định được khu vực muốn mua nhà. Để xác định được khu vực muốn mua nhà chúng ta cần các định khoảng cách đi làm sao cho tiện nhất. Và quan trọng không kém là tìm hiểu trước trường học cho con và các tiện ích cần thiết trong khu vực như Bệnh viện, Siêu thị, khu vui chơi giải trí, tuyến xe buýt,…..

bí quyết mua căn hộ chung cư giá rẻ nhất

Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư giá rẻ nhất thị trường

Bên cạnh đó, bạn cần phải lường trước được các thay đổi trong tương lai như xu hướng việc làm, định hướng nghề nghiệp, tiềm năng phát triển của khu vực để có một cái nhìn dài hạn hơn. Khi mua nhà để ở mà nhà vẫn tăng giá vù vù, vì chọn đúng dự án trong khu vực tiềm năng phát triển cao, thì lại càng thích hơn đúng không nào. Nhất là khi muốn chuyển chỗ ở khác bạn sẽ thấy được giá trị này. Chúng ta sẽ dễ dàng bán căn nhà cũ với giá tốt và mua được căn nhà rộng hơn hoặc tương tự mà vẫn dư tiền.

À còn nữa, mình biết rằng đa số các bạn trẻ đều không dư giả tài chính. Nên việc lựa chọn mua căn hộ ở khu vực nào cũng phụ thuộc rất nhiều vào mặt bằng giá căn hộ ở đó. Vậy nên bạn cần xác định rõ khoản tài chính dành để mua nhà. Và tham khảo sơ bộ giá nhà của mỗi khu vực nhắm đến để lựa chọn được khu vực phù hợp nhé.

2. Liệt kê tất cả các dự án trong khu vực đó

Sau khi tìm tòi, lục lọi mọi thông tin và chúng ta cũng chốt được khu vực mà thấy tiềm năng phát triển cao nhất và phù hợp nhất với nhu cầu cũng như khả năng tài chính. Thì chúng ta bắt đầu bước tiếp theo nhé. Đó là bạn liệt kê tất cả các dự án ở trong khu vực, nhớ là bạn phải ghi chú rõ ràng khoảng giá, phân khúc căn hộ và các tiện ích kèm theo nhé.

Bạn tìm hiều và liệt kê càng chi tiết và càng đầy đủ các thông tin càng tốt nhé, nó sẽ giúp chúng ta rất nhiều trong việc sàng lọc lựa chọn ra những dự án phù hợp nhất đấy.

3. Tìm hiểu thông tin về các dự án

Khi có được bảng danh sách các dự án trong khu vực mà bạn nhắm đến. Bây giờ mình chia sẻ thêm các bí quyết để bạn sàng lọc và chọn ra được 3 – 5 dự án phù hợp nhất nhé.

Tìm hiểu kỹ hơn về khoảng giá, các tiện ích trong dự án, chất lượng xây dựng, năm khởi công xây dựng, năm bàn giao, số lượng căn hộ trong dự án, các tiêu chuẩn của dự án như số lượng thang máy / căn hộ, kích thước hành lang, nhãn hiệu thang máy, nhãn hiệu các vật liệu hoàn thiện, phí quản lý, diện tích dự án, số lượng căn hộ /  diện tích đất dự án,…

Tìm hiểu kỹ về tình hình pháp lý của dự án, đã có sổ chưa. Nếu có sổ rồi thì yên tâm khoản pháp lý nha các bạn, chúng ta không cần tìm hiểu thêm pháp lý nữa. Nhưng trường hợp chưa có sổ thì chúng ta phải tìm hiểu thêm nguyên nhân vì sao, chủ đầu tư là ai có uy tín không. Chỉ cho các bạn mẹo để tìm hiểu kỹ một dự án đó là các bạn search từ khóa ” dự án + diễn đàn uy tín ở việt nam” như otosaigon, otofun chẳng hạn, nhiều lắm các bạn tự tìm hiểu nha.

bí quyết mua căn hộ chung cư giá rẻ

4. Vào trong các group cư dân

Chia sẻ cho các bạn mẹo cực hay để tìm hiểu sâu hơn về dự án sau khi đã lọc ra được danh sách 3 -5 dự án tiềm năng nhất. Đó là các bạn hãy tìm kiếm các group cư dân trên facebook, zalo,.. và join vào đó. Chúng ta tìm đọc lại các bài post trước đây xem tìm hình cư dân hoạt động ra sao.

Thông thường trong các goup cư dân sẽ có rất nhiều bài chia sẻ các bức xúc, hay những vấn đề trong chung cư gặp phải. Cũng như có các tin đăng bán căn hộ chung cư giá rẻ nữa. Thông qua các goup này bạn sẽ có thêm rất nhiều thông tin mật về dự án mà chỉ có những người bên trong mới biết á.

Vậy là khi vào các group cư dân bạn sẽ biết được cộng đồng ở đó có phù hợp với mình không và quan trọng nhất là các bạn có thể xem được các tin đăng bán nhà chính chủ. Bạn sẽ dễ dàng gặp được chủ nhà mua trực tiếp không phải qua môi giới hay sợ nhất là vấn đề đã thiếu tiền mua nhà mà còn bị môi giới kê giá nữa chứ.

5. Thuê nhà ở thử trước khi mua

Bạn cẩn thận hơn, hoặc là chưa vội mua nhà liền thì có một cách cũng rất hay là hãy thuê nhà ở trước. Bạn sẽ được trải nghiệm thực tế và quyết định mua nhà sẽ chính xác nhất. Và biết đâu lại quen thêm được nhiều hàng xóm tốt bụng và lại gặp được những chủ nhà bán nhà giá hợp lý nữa.

Đây không chỉ là kinh nghiệm mua căn hộ chung cư giá rẻ nhất mà còn là cách để bạn chọn mua được căn hộ phù hợp với gia đình mình nhất nữa đấy.

kinh nghiệm mua căn hộ chung cư giá rẻ

6. Theo dõi tin đăng bán căn hộ chung cư giá rẻ

Kinh nghiệm để mua căn hộ chung cư giá rẻ nhất thị trường. Đó là bạn phải thường xuyên theo dõi các tin đăng bán nhà đó nhé, nhất là các tin đăng trong group cư dân, thường là các tin đăng chính chủ. Bạn sẽ dễ dàng gặp được chính chủ và đàm phán giá mua nhà dễ dàng hơn.

Ngoài ra các bạn cũng nên thường xuyên theo dõi các tin trên các trang rao vặt, hay tham khảo nguồn từ bạn bè người thân nữa nhé. Vì trong group cư dân cũng có rất nhiều chủ nhà muốn bán nhà mà không có trong group đâu. để mua căn hộ chung cư giá rẻ nhất thị trường thì bạn phải tham khảo thật nhiều, thật nhiều nguồn tin nhé.

7. Kỹ năng đàm phán giá mua căn hộ chung cư giá rẻ nhất

Kỹ năng để đàm phán mua căn hộ chung cư giá rẻ nhất thị trường. Đó là, khi bạn đi xem nhà hãy nhớ đừng quá tỏ vẻ hào hứng và thích thu căn nhà quá nhé. Mà hãy cứ bình tĩnh và lạnh lùng tìm ra một số khuyết điểm của căn nhà chung cư, đừng quên là cả các nhược điểm của dự án nữa nhé.

Và tốt hơn nữa, là bạn phải nắm rõ thông tin các dự án tương ứng và nêu bật lên các ưu điểm của dự án đó. Để chủ nhà dễ dàng trúng tâm lý và chịu nhượng bộ trong đàm phán.

Và có một tuyệt bí quyết trong đàm phán để mua căn hộ chung cư giá rẻ nữa đó là. Bạn đã rất thích căn hộ chung cư đó, nhưng muốn mua được giá tốt hơn nữa. Thì hãy nhờ bạn bè, hay người thân tin tưởng được đóng giả khách mua và cố gắng tìm các khuyết điểm để chê và trả giá thấp hơn giá bạn kỳ vọng chút. Liên tục vài người trả giá thấp hơn bạn và đúng lúc chủ nhà đang cần bán thì bạn sẽ dễ dàng chốt được đúng giá kỳ vọng rồi.

8. So sánh giá cả và tiện ích giữa các dự án

Khi bạn liệt kê được danh sách các dự án chung cư tiềm năng, bạn hãy liệt kê và so sánh thật kỹ các tiện ích của mỗi dự án nhé. Mình tin chắc nó sẽ là những thông tin và những yếu tố quan trọng giúp bạn đàm phán mua căn hộ chung cư giá rẻ nhất đấy.

Hơn nữa, khi so sánh giá và các tiện ích giữa các dự án chung cư, giúp bạn cũng có nhiều thông tin và có được những quyết định sáng suốt trong việc chọn được căn nhà ưng ý nhất.

9. Mua căn hộ chung cư giá rẻ khi chủ cần tiền bán gấp

Trong thời gian bạn đang theo dõi sát sao các tin đăng bán nhà. Mà lại gặp được đúng chủ nhà đang ngộp lãi ngân hàng, hay cần tiền bán gấp. Thì quả là quá tuyệt vời đúng không nào. Khi nhận biết được chủ nhà đang có ý muốn bán gấp, trong khi bạn đang theo dõi tìm mua nhà một thời gian rồi thì giá cả bạn đã nắm khá sát. Nên hãy cố gắng đàm phán nhanh gọn với giá tốt hơn giá thị trường và chốt cọc sớm.

Bởi vì giá tốt chỉ xuất hiện trong thời gian rất ngắn, nếu bạn không chớp cơ hội thì sẽ có người khác mua trước ngay. Còn những tin đăng rao bán giá tốt mà cả tuần chưa chốt deal được thì bạn đừng tin nhé chắc chắn là ko phải giá tốt rồi. Khi bạn đã chọn được dự án ưng ý khá kỹ và theo sát nó mình tin chắc bạn sẽ nắm khá rõ giá thị trường dự án chung cư đó và đàm phán được giá tốt nhanh gọn.

mua căn hộ chung cư giá rẻ nhất hiện nay

Bí quyết mua căn hộ chung cư giá rẻ nhất thị trường

10. Đàm phán kèm thêm các món nội thất khi chốt giá.

Khi đàm phán được giá tốt rồi, nhưng bạn cũng đừng quên đàm phán giữ lại thêm một số món đồ nội thất xinh xinh nhé. Sẽ giúp tiết kiệm kha khá khi bạn hoàn thiện nội thất căn hộ chung cư sau khi mua đấy. Hoặc là xin thêm hay bớt thêm lấy lộc chẳng hạn. Mĩnh nghĩ chủ nhà nào cũng sẽ sẵn lòng nếu bạn rất thiện chí vậy đó.

Khi phải chi một khoản tiền khá lớn mua nhà rồi, đa số còn phải vay ngân hàng và phải trả lãi hàng tháng nữa. Nên chúng ta cố gắng tiết giảm chi phí được bao nhiêu tốt bấy nhiều đúng không nào.

Trên đây là những kinh nghiệm và bí quyết của mình khi đi mua nhà, mình đã từng trải và áp dụng thành công. Mình chia sẻ và mong các bạn trẻ chọn được cho mình căn nhà ưng ý nhất với giá tốt nhất nhé. Nếu bạn cần tham khảo thêm về các vấn đề mua nhà hay sửa chữa lại căn hộ hay làm lại nội thất căn hộ hãy liên hệ mình hỗ trợ nhiệt tình nhé.

Chúc các bạn sớm tìm mua được căn hộ ưng ý.

Bài viết thuộc bản quyền của sacohome.com (nếu bạn muốn copy vui lòng để lại nguồn nhé)

Xem thêm >> Tài chính 2-3 tỷ nên mua căn hộ hay nhà hẻm | Sacohome

Các bài liên quan

guest
0 BÌNH LUẬN
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận