Cách xác định hướng nhà chung cư chính xác nhất
Home Phong Thủy Cách xác định hướng nhà chung cư chính xác nhất

Cách xác định hướng nhà chung cư chính xác nhất

Tác giả Donald Nguyen

Các xác định hướng nhà chung cư cũng là phong thuỷ. Chính là một trong những yếu tố làm nên sự thoải mái và quyết định vận khí của gia chủ. Do đó, trước khi quyết định chọn mua căn hộ chung cư, bạn đừng quên tìm hiểu cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy nhé!

Mua nhà chung cư có cần xem hướng không? 

Một điều không thể chối cãi là dù có áp dụng cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thuỷ ở chung cư như thế nào, thì việc tìm ra hướng đúng là vô cùng phù hợp. Tuy tất cả đều phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên và xây dựng, nhưng người chủ căn hộ sẽ phần nào nhận thấy và cảm giác được sự tác động của các luồng khí trong mình.

Cốt lõi trong việc xác định hướng nhà chung cư chính là tìm kiếm được nguồn khí và ánh sáng tự nhiên, do đó chúng ta cần nhờ đến sự giúp đỡ của người có chuyên môn hoặc đơn vị thi công đáng tin cậy. Ngoài ra, chủ nhà cũng nên linh động tìm kiếm số tầng, số phòng phù hợp đối với bản thân và không nên dao động khi nhận được nhiều lời khuyên trái ngược từ các nguồn thông tin như người thân, chủ cũ căn hộ, internet… 

Cách xác định hướng nhà chung cư chính xác nhất

cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thuỷ

Cách xác định hướng nhà chung cư của căn hộ

Trong cuộc sống hiện đại, khi diện tích của những mảnh đất ngày càng trở nên khan hiếm và hạn hẹp, thì việc sở hữu một căn hộ chung cư được coi là cứu cánh khả thi để chúng ta có cuộc sống tiện nghi và thoải mái.

Với các lợi ích mà một căn hộ chung cư đem lại, vấn đề không gian cho gia đình nhưng bảo đảm mỗi người vẫn có một diện tích riêng tư cho mình là điều không quá khó khăn.

Bên cạnh việc xác định phương hướng và vị trí, đơn giản nhất là chúng ta nên dùng một chiếc la bàn để có thể xác định được hướng chính. Nếu muốn xác định từng độ một, bạn có thể dùng chiếc la bàn có kích cỡ lớn. Khi áp dụng la bàn trong cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thuỷ, bạn hãy đưa la bàn lên hướng cửa nhà, tiếp theo cầm ngửa la bàn lên trời và đọc số khi kim đã ngừng hẳn. 

Cách xác định hướng nhà chung cư chính xác nhất

cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thuỷ

Cách xác định hướng cửa chung cư

Hướng của block chung cư và hướng của căn chung cư không giống nhau. Bạn cần chú ý điều này. Hướng block chung cư là hướng thẳng cùng trục với mặt ra vào cửa chính chứ không phải hướng của căn hộ chung cư mà bạn mua.

Ở vị trí hướng Đông giáp ra biển như nước ta, một căn chung cư đẹp nhìn chung thường quay về hướng Chính Nam hoặc Đông Nam, nếu theo hướng đó sẽ đón được ánh sáng và gió mát khá ổn. Nếu các mặt phụ của chung cư quay vào hướng còn lại bạn sẽ chắn được gió nóng, gió Tây ảnh hưởng đến căn hộ. 

Ngoài ra, khi áp dụng cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thuỷ, cần chú ý sự tương tác của chung cư với các khối chung cư khác để không bị chắn gió, chắn luồng thiên khí tốt. 

Căn hộ chung cư tốt là một căn hộ mà khi gia chủ bước vào có cảm giác thoải mái, dễ chịu. Chung cư dùng lâu sẽ có hành lang hơi cũ, gió lùa và tối tăm, bạn nên chú ý điều này. Đặc biệt cửa sổ chung cư phải thoáng đãng, có thể nhìn ra bên ngoài, tránh trổ cửa nhìn ra mặt căn hộ khác. 

Chọn hướng nhà chung cư theo cửa hay ban công

Hiện nay, trong việc lựa chọn chung cư, có rất nhiều ý kiến tranh luận về việc hướng cửa hay hướng ban công mới là hướng chính của căn nhà. Cửa là nơi nạp khí, ban công là nơi thông khí, cả hai đều quan trọng và ảnh hưởng nhất định đến tài vận của nhà chủ.

Tuy nhiên, cốt lõi trong phong thuỷ chính là sự tương tác giữa con người và ngôi nhà. Nếu chọn ban công làm hướng chính, đặt phòng khách ở gần ban công mà thấy thoải mái, dễ chịu thì có thể dựa theo quan niệm mới để xác định hướng chính dựa theo ban công.

Ngược lại, nếu gia đình bạn thường hoạt động qua lại ngoài cửa chính, mở cửa chính là thấy ngay phòng khách, lại thêm việc bổ sung một số đồ vật như đá thạch anh, gương bát quái giúp luân chuyển không khí, thì việc chọn hướng cửa làm hướng chính cũng là điều nên làm.

Cách xác định hướng nhà chung cư chính xác nhất

cách xác định hướng nhà chung cư theo ban công hay cửa vào?

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Dù là chọn hướng nhà chung cư theo cửa chính hay ban công cũng đều rất quan trọng. Tuy nhiên, đối với gia chủ mà nói việc xác định hướng của căn hộ chung cư thế nào cũng phải phù hợp với bản mệnh của mình. Vì thế, dù có chọn hướng nhà của chung cư theo hướng nào chúng ta cũng phải hiểu đúng về bản chất của nó.  

Và bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp “khí” cho căn nhà. “Khí” trong phong thủy được tạo thành sự vận động con người tương tác với căn nhà, chứ không phải là những yếu tố về nắng gió hay tự nhiên. Vì vậy, hướng của căn hộ ở bất kỳ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy.

Trong thiên địa chia làm 5 thuộc tính “Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ”, đây là 5 yếu tố tạo nên trời và đất, 5 thuộc tính này đều có sinh khắc lẫn nhau tạo nên 1 vòng tuần hoàn.

Cách xác định hướng nhà chung cư chính xác nhất

Và về hướng chia làm 4 phương, 8 hướng đó là: Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc. Về cung mệnh chia làm 2 cung Đông tứ trạch và Tây tứ trạch, mỗi tuổi khác nhau sẽ có hai hướng tốt xấu khác nhau. Dưới đây, là bảng tra nhanh hướng nhà chung cư theo tuổi, các bạn có thể tham khảo:

Cách xác định hướng nhà chung cư chính xác nhất

Trên đây, là một số chia sẻ khi bạn muốn áp dụng cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thuỷ thật chính xác. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ phần nào hỗ trợ hiệu quả cho người mua nhà trong việc tìm ra và lựa chọn được một căn hộ phù hợp nhất.

Các bài liên quan

guest
0 BÌNH LUẬN
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận