Chi phí xin phép xây dựng thực tế bao nhiêu?
Home Kinh Nghiệm Xây Nhà Chi phí xin phép xây dựng thực tế bao nhiêu?

Chi phí xin phép xây dựng thực tế bao nhiêu?

Tác giả Donald Nguyen

Chi phí xin phép xây dựng thực tế cho nhà phố riêng lẻ ở TpHCM. Là một trong những thông tin quan trọng nhất khi nhắc đến việc xin phép xây dựng. Mặc dù mức lệ phí được quy định rõ ràng nhưng thực tế chi phí không như trên “lý thuyết”, điều này chỉ khi quý gia chủ “dấn thân” thực tế mới có thể hiểu. Với kinh nghiệm tích lũy, Sacohome xin gửi đến quý anh chị bài viết chi phí thực tế khi xin giấy phép công trình nhà ở riêng lẻ.

Chi phí xin phép xây dựng thực tế tphcm

Công trình nào được xác định là nhà ở riêng lẻ?

Với mọi vấn đề pháp lý, việc đầu tiên là chúng ta cần hiểu rõ từ ngữ của nó. Câu hỏi đặt ra cần thống nhất trong bài viết này: Công trình nhà ở riêng lẻ là gì?

Theo khoản 1 Điều 2 Thông tư 05/2015/TT-BXD quy định:

“Nhà ở riêng lẻ là công trình được xây dựng trong khuôn viên đất ở thuộc quyền sử dụng của hộ gia đình, cá nhân theo quy định của pháp luật.”

Tương tự vậy, điều 3 Luật nhà ở 2014 nêu rõ:

“Nhà ở riêng lẻ là nhà ở được xây dựng trên thửa đất ở riêng biệt thuộc quyền sử dụng hợp pháp của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, bao gồm nhà biệt thự, nhà ở liền kề và nhà ở độc lập.”

Lệ phí xin giấy phép xây dựng theo quy định

Lệ phí xin giấy phép xây dựng mỗi khu vực sẽ có quy định về mức lệ phí cấp giấy phép xây dựng khác nhau. tại Bình Dương chi phí xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ là 50.000 VND/giấy phép, được đóng vào khâu cuối cùng, khi gia chủ nhận giấy phép xây dựng. Chắc hẳn nghe đến đây quý anh chị sẽ khá ngạc nhiên. Lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở chỉ 50.000 VND thôi? Đúng vậy! Đó là mức lệ phí được quy định tại tất cả các Quận / Huyện/ Thành phố tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Chi phí xin phép xây dựng thực tế gồm những gì?

Tuy nhiên, Chi phí xin phép xây dựng thực tế không phải là 1 con số nhỏ nhắn như vậy. Với số tiền đó các gia chủ không thể hoàn thành một bộ hồ sơ xin giấy phép xây dựng. Bởi một điều quan trọng mà các gia chủ lần đầu xây nhà có thể chưa nghĩ đến. Là khâu chuẩn bị hồ sơ trước đó, cụ thể hơn là 2 bộ bản vẽ xin giấy phép xây dựng.

Đây chính là điểm mà hầu hết gia chủ vướng mắc bởi bản vẽ đòi hỏi chuyên môn và kinh nghiệm của kiến trúc sư. Bản vẽ phải được thực hiện đúng theo quy đinh của pháp luật và phải đúng theo quy hoạch của khu đất xây dựng.

Chi phí xin phép xây dựng thực tế bao nhiêu?

Chi phí lập bản vẽ hồ sơ xin phép xây dựng

Chi phí xin phép xây dưng thực tế còn bao gồm: Chi phí lập bản vẽ và hồ sơ xin phép xây dựng đúng theo quy định của pháp luật. Hiện tại một bộ bản vẽ thiết kế đầy đủ theo đúng quy định của Luật xây dựng dao động từ 3.000.000 VND đến 10.000.000 VND hoặc hơn, tuỳ theo quy mô và diện tích ngôi nhà.

Chi phí xin phép xây dựng thực tế là bao nhiêu

Chi phí xin phép xây dựng thực tế khác

Ngoài ra chi phí xin phép xây dựng thực tế phát sinh nhiều hơn trong quá trình anh chị xin cấp phép, bên cạnh việc hao tổn thời gian, công sức khi phải điều chỉnh, nộp lại nhiều lần. Và một số chi phí xin phép xây dựng thực tế khác để được giải quyết hồ sơ thuận lợi hơn, nhanh hơn hay phù hợp hơn với sở thích của mỗi gia chủ. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà chi phí sẽ nhiều hay ít.

Hơn ai hết, mỗi người trong chúng ta đều mong muốn một khởi đầu suôn sẻ. Việc thuận lợi trong xin phép xây dựng sẽ giúp ta an tâm hơn từ đó dành thời gian giải quyết những vấn đề khác trong hành trình xây dựng tổ ấm thân thương của mình.

Sacohome là một trong những công ty thiết kế, xây dựng hàng đầu tại Thành phố Hồ Chính Minh và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Nếu anh chị đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu trên hành trình xây dựng tổ ấm thân thương, hãy để chúng tôi hỗ trợ.

Xem thêm >> Kinh nghiệm xây nhà trọn gói TpHCM

Tham khảo dịch vụ xâ dựng nhà trọn gói của Sacohome

ĐT: 0938.022.868 – Email: contact@sacohome.com – Website: https://sacohome.com/

Hoặc đăng ký tư vấn. Sacohome sẽ gọi lại bạn:

Các bài liên quan

guest
0 BÌNH LUẬN
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận