Chuẩn bị sửa chữa nhà trọn gói cần tìm hiểu những gì? | Sacohome
Home Kinh Nghiệm Sửa Nhà Chuẩn bị sửa chữa nhà trọn gói cần tìm hiểu những gì?

Chuẩn bị sửa chữa nhà trọn gói cần tìm hiểu những gì?

Tác giả Donald Nguyen

Sửa chữa nhà trọn gói – Một giải pháp hoàn hảo cho những ngôi nhà cũ kỹ, hư hỏng hay không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Bởi vì, vừa đảm bảo được việc nâng cấp không gian sống. Vừa tiết kiệm chi phí cũng như thời gian so với xây dựng nhà mới. Bài viết này Sacohome sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những bước khi tiến hành sửa chữa nhà trọn gói TpHCM.

1. Chuẩn bị sửa chữa nhà trọn gói cần xác định nhu cầu công năng sử dụng

Khi Quý khách sửa lại cấu trúc, bố trí lại các phòng trong nhà nên bàn bạc với các thành viên trong gia đình. Sau đó tham khảo ý kiến kiến trúc sư, kỹ sư. Việc bố trí này nên cụ thể hóa trong bản vẽ thiết kế. Để tránh tình trạng xây lên lại tháo xuống gây lãng phí, tốn kém, chậm tiến độ thi công. Với sửa chữa nhà trọn gói lớn. Quý khách nên thuê Công ty thiết kế tư vấn các giải pháp kiến trúc và kết cấu bài bản.

2. Chuẩn bị sửa chữa nhà trọn gói cần xác định nhu cầu tài chính

Một câu hỏi, nhà mình sửa chữa nhà trọn gói hết bao nhiêu tiền? Trước tiên Bạn xác định rõ nhu cầu cần sửa, sau đó liên hệ với công ty sửa nhà. Công ty sửa nhà sẽ dựa vào nhu cầu của bạn sẽ khảo sát, đo vẽ, tính khối lượng cụ thể. Sau khi có khối lượng sẽ lập được dự toán sửa nhà. Bạn mô tả càng chính xác nhu cầu sửa nhà bao nhiêu thì dự toán sẽ sát với thực tế bấy nhiêu. Bạn nên liệt kê các công việc cần sửa, càng cụ thể bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu và hãy trao đổi với nhân viên khảo sát thật kỹ.

3. Chuẩn bị sửa chữa nhà trọn gói cần bảo vệ phần còn lại của ngôi nhà và vật dụng đồ đạc trong nhà:

Sau khi xác định các nhu cầu và ý tưởng về sửa chữa nhà. Bạn cần phải tìm các giải pháp. Để bảo vệ phần kết cấu còn lại của ngôi nhà không bị hư hỏng trong quá trình sửa chữa. Hoặc bảo vệ những phần không sửa chữa trong ngôi nhà để không bị hư hại hay bụi bẩn.

Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một số thùng giấy catton để đóng gói đồ đạc, vật dụng. Và cũng để tránh nhầm lẫn và khó khăn cho việc sắp xếp đồ đạc sau khi sửa nhà xong. Bạn nên làm dấu hoặc ghi chữ lên vỏ thùng như là: Thùng đựng đồ nhà bếp, thùng đựng quần áo ba mẹ, thùng đựng đồ chơi của con trai ….

Chuẩn bị sửa chữa nhà trọn gói cần tìm hiểu những gì?

Sửa chữa nhà trọn gói TPHCM

4. Chuẩn bị sửa chữa  nhà liên quan đến cơ quan điện lực, cấp nước:

Đối với sửa nhà mà ảnh hưởng đến nguồn điện, nguồn nước. Chủ đầu tư tự liên lạc với cơ quan điện lực, cấp nước di dời  đồng hồ điện, đồng hồ nước trước khi khởi công khoảng 1 tuần.

5. Chuẩn bị sửa chữa nhà liên quan chính quyền:

Chủ đầu tư làm đơn & nộp chi phí sử dụng vỉa hè tại UBND quận (nếu đường có vỉa hè) để tập kết vật tư, máy móc … (Đối với sửa nhà phải sử dụng khối lượng lớn vật tư như cát, đá xi măng…)

6. Vấn đề bản vẽ và thủ tục xin phép sửa chữa nhà, CĐT cần lưu ý khi sửa nhà:

Đối với sửa chữa nhà trọn gói khối lượng lớn:

Sửa nhà nâng thêm tầng, nối thêm sàn ngoài giấy phép xin phép sửa chữa. Còn cần thêm giấy kiểm định khả năng chịu lực của kết cấu dầm, cột cũ và phương an gia cố móng.

Giao hồ sơ bản vẽ thiết kế kiến trúc, kết cấu, điện, nước (có chữ ký của CĐT) và giấy phép xây dựng (bản pho to) cho bên nhà thầu trước khi thi công.

Thông báo ngày dự định sửa nhà với chính quyền địa phương

Chuẩn bị sửa chữa nhà trọn gói cần tìm hiểu những gì?

Không gian sống trở nên hiện đại, sang trọng sau khi được cải tạo

Đối với sửa chữa nhà khối lượng nhỏ:

Sửa nhà như nâng nền, thay mái, xây thêm vách, tường, trang trí nội thất, ốp lát gạch chỉ cần xin phép sửa chữa ở UBND phường.

Đối với sửa chữa nhà khối lượng siêu nhỏ:

Sửa nhà: như thay thiết bị vệ sinh, chống thấm, sơn nước, đóng trần … thì không cần xin phép sửa chữa.

Bạn tham khảo thêm>>  Thủ tục xin cấp phép sửa chữa nhà TpHCM

Liên hệ sửa chữa nhà TpHCM:

ĐT: 0938.022.868 – Email: Sacohomevn@gmail.com – Website: https://sacohome.com/

Hoặc đăng ký tư vấn. Sacohome sẽ gọi lại bạn:

Các bài liên quan

guest
0 BÌNH LUẬN
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận