Những kinh nghiệm sửa nhà trọn gói TPHCM | Sacohome
Home Kinh Nghiệm Sửa Nhà Những kinh nghiệm sửa nhà trọn gói TPHCM

Những kinh nghiệm sửa nhà trọn gói TPHCM

Tác giả Donald Nguyen

Sửa nhà trọn gói TpHCM – Giải pháp hoàn hảo cho những ngôi nhà cũ kỹ, hư hỏng hay không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Có ba loại làm mới và cải tạo nhà phổ biến là: sửa chữa và duy trì; tân trang, nâng cấp nhà và xây dựng lại. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn sẽ quyết định loại hình sửa chữa nhà trọn gói nào phù hợp.

1. Xác định rõ kế hoạch sửa nhà trọn gói TpHCM

Sửa chữa và duy trì khi nhà của bạn sau một thời gian sử dụng. Có những vấn đề hư hỏng nhẹ, nứt tường, nứt sàn, rò rỉ nước, bong tróc sơn, hư hỏng những công trình phụ,… nhưng không ảnh hưởng đến phần sườn của công trình chính.

Tân trang và nâng cấp khi nhà bạn đã quá cũ, lỗi thời bạn muốn tân trang lại ngôi nhà. Thiết kế lại nội thất hay sơn lại nhà. Hoặc nhu cầu sử dụng của gia đình bạn tăng lên bạn muốn xây thêm tầng, thêm phòng thì tiến hành nâng cấp thêm.

Xây dựng lại khi nhà bạn đã quá cũ kỹ, nhà bị hư hỏng nặng. Chi phí sửa chữa nhà quá lớn gần bằng xây nhà mới hoặc khi bạn muốn cải thiện toàn bộ kết cấu căn nhà.

Lên kế hoạch sửa nhà trọn gói TpHCM

Bạn cần lên một kế hoach cụ thể về việc sửa chữa nhà trọn gói TpHCM. Để xác định được bạn nên sử dụng loại hình cải tạo, làm mới nhà nào, trong kế hoạch cần phải thể hiện rõ những vấn đề sau:

  • Số lượng, vị trí, khu vực cần sửa chữa: Bạn cần xác định mình nên sữa chữa ở những khu vực nào, phòng nào, bao nhiêu phòng. Để có thể có kế hoạch thiết kế và dự trù ngân sách chính xác.
  • Mục đích sử dụng sau khi cải tạo: Việc xác định mục đích sử dụng sau cải tạo là điều rất quan trọng, ảnh hưởng đến thiết kế cải tạo và ngân sách cho từng phần. Nếu mục đích cải tạo của bạn là nới rộng phòng khách hay phòng bếp để có không gian sinh hoạt chung. Thì bạn phải thu hẹp những không gian khác. Hay mục đích sửa chữa nhà của bạn là để bán lại. Hay cho thuê thì bạn sẽ hướng đến việc tiết kiệm chi phí trong sửa chữa. So sánh chi phí sửa chữa với lợi nhuận mang lại khi bán hay cho thuê.
  • Thời gian sửa chữa: Cần xác định được thời gian khi nào thì sửa chữa xong, khi nào thì tiến hành sửa chữa để có kế hoạch hợp lý.
Những kinh nghiệm sửa nhà trọn gói TPHCM

Có kế hoach sử chữa nhà cụ thể- lưu ý khi sửa chữa nhà trọn gói

2. Phong thủy khi sửa nhà trọn gói TpHCM

Lưu ý về phong thủy là vấn đề quan trọng trong sửa nhà, cải tạo nhà. Người Việt Nam quan niệm căn nhà chính là nền móng của một gia đình. Nên việc sửa nhà trọn gói cũng ảnh hưởng rất lớn đến cung mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Những kinh nghiệm sửa nhà trọn gói TPHCM

 

3. Kiểm tra lại kết cấu nhà trước khi sửa nhà trọn gói TpHCM

Trong công tác sửa chữa nhà thì việc nâng cấp nhà, thêm tầng hoặc mở rộng diện tích nhà. Bạn phải xem xét lại nền móng nhà cũ có đủ vững chắc. Móng nhà chính là nền tảng nâng đỡ căn nhà. Vì thế bạn nên khảo sát kỹ tính vững chắc của móng nhà. Bạn nên dùng bản vẽ thiết kế kiến trúc, kết cấu của ngôi nhà cũ. Nhờ kiến trúc sư tính toán xem nền móng có đủ chịu lực cho phương án mới hay không

Những kinh nghiệm sửa nhà trọn gói TPHCM

Xem lại kết cấu nhà- Lưu ý khi sửa chữa nhà ở

 

4. Dự trù kinh phí sửa nhà trọn gói

Kinh phí luôn là nhân tố quyết định đến quy mô và hình thức sửa chữa nhà ở. Cần lập kế hoạch chi tiết các khoản chi phí trong sửa chữa nhà. Để có cách quản lý tốt nhất tránh phát sinh chi phí. Sửa nhà trọn gói TpHCM thường bao gồm những chi phí sau:

  • Chi phí thiết kế
  • Chi phí thuê nhà thầu
  • Chi phí vật tư, nội thất
  • Chi phí vận chuyển nội thất ra ngoài để tiến hành sửa chữa
  • Chi phí dự phòng

Một cách giúp hoạch định chi phí hiệu quả là sự thống giữa bạn và kiến trúc sư. Bạn cần phải bàn bạc với kiến trúc sư về giới hạn chi phí mà bạn sử dụng trong thiết kế. Và sửa chữa để đảm bảo bản thiết kế sẽ phù hợp với bạn, cả về mặt nhà hiện tại lẫn bề mặt kinh phí.

Những kinh nghiệm sửa nhà trọn gói TPHCM

Dự trù kinh phí- lưu ý khi sửa chữa nhà trọn gói

 

5. Lựa chọn thiết kế trước khi sửa nhà

Có nhiều phong cách thiết kế từ hiện đại đến cổ điển, tân cổ điển. Và có nhiều xu hướng xây nhà đang được ưu chuộng hiện nay. Như xây nhà thân thiện môi trường, sử dụng các vật liệu mới, nội thất thông minh. Hay thiết kế theo phong cách cá nhân của bạn. Nhưng bạn phải đảm bảo sự thống nhất trong thiết kế giữa nội thất và ngoại thất, giữa phần sửa chữa và không sửa chữa, tránh sự khập khiễng.

Bạn tham khảo thêm >> Các phong cách thiết kế nội thất

Nếu bạn muốn tự thiết kế nhà để tiết kiệm chi phí. Thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ về cách thiết kế và bố trí phòng ốc để đảm bảo phù hợp với phong thủy căn nhà. Như không đặt bếp đối diện cửa, không thiết kế cửa sau đối diện cửa trước, không đặt gương tùy tiện trong nhà,…

Những kinh nghiệm sửa nhà trọn gói TPHCM

Lưu ý khi sửa chữa nhà trọn gói-kinh nghiệm sửa nhà

 

6. Chọn nhà thầu xây dựng uy tín để sửa nhà trọn gói TpHCM

Hầu hết mọi người đều không có kinh nghiệm trong xây dựng. Sửa chữa nhà nên cần tìm một nhà thầu xây dựng uy tín giúp thi công một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức lao động và kinh phí sửa nhà. Để lựa chọn được một nhà thầu uy tín thì ngoài việc tham khảo ý kiến của người thân bạn có thể tìm hiểu trên internet, gặp gỡ, xem xét các dịch vụ mà nhà thầu đó cung cấp, tìm hiểu về trình độ và kinh nghiệm thi công của nhà thầu đó. Nếu bạn chọn gói sửa chữa nhà trọn gói thì nên lựa chọn nhà thầu nào có cam kết không phát sinh chi phí sửa chữa và có tổng chi phí hợp lý nhất.

Những lưu ý khi sửa chữa nhà trọn gó

Những lưu ý khi sửa chữa nhà trọn gó

 

7. Xin giấy phép sửa nhà trọn gói TpHCM

Trong sửa chữa nhà ở, thì không phải trường hợp sửa chữa nào cũng phải xin giấy phép xây dựng. Mà theo quy định của pháp luật thì nếu việc cải tạo xây dựng lại làm thay đổi kết cấu chịu lực, công năng sử dụng hoặc làm ảnh hưởng tới môi trường, an toàn công trình thì gia đình bạn phải xin cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo.

Bạn tham khảo thêm>> Hướng dẫn thủ tục xin phép sửa chữa nhà TpHCM

Những kinh nghiệm sửa nhà trọn gói TPHCM

Kinh nghiệm trong sửa chữa nhà ở – những lưu ý khi sửa chữa nhà

8. Chuẩn bị đầy đủ điều kiện thi công sửa nhà trọn gói TpHCM

Bạn cần chuẩn bị trước các điều kiện để thi công sửa chữa nhà ở. Như vận chuyển nội thất ra khỏi khu vực thi công, điều kiện về điện, nước cho thi công, chuẩn bị vật tư, tập kết vật tư tại nơi thi công,…

Những kinh nghiệm sửa nhà trọn gói TPHCM

Kinh nghiện sửa chữa nhà ở

 

9. Đảm bảo an toàn, vệ sinh

Xây nhà và sửa nhà là những công việc nguy hiểm. Và có thể gặp những rủi ro không đáng có trong quá trình tu sửa. Chính vì vậy mà bạn nên đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong quá trình sửa nhà cho cả gia đình và người tu sửa. Luôn đảm bảo vệ sinh trong quá trình thi công đặc biệt là che chắn nội thất trong nhà tránh bụi bẩn trong thi công.

Liên hệ sửa chữa nhà TpHCM:

ĐT: 0938.022.868 – Email: Sacohomevn@gmail.com – Website: https://sacohome.com/

Hoặc đăng ký tư vấn. Sacohome sẽ gọi lại bạn:

Các bài liên quan

guest
0 BÌNH LUẬN
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận